Các bước thiết kế lắp đặt bể bơi đúng chuẩn đảm bảo an toàn

Nhu cầu thiết kế lắp đặt bể bơi đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu tận hưởng, thư giãn và nâng cao sức khỏe của con người. Tuy nhiên để có một công trình hoàn thiện bạn cần thực hiện đúng quy trình. Cùng AZ CORP tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quy trình thiết kế lắp đặt bể bơi đạt chuẩn

Bước 1: Đào móng định hình kiểu dáng hồ bơi

Sau khi đã lên bản vẽ thiết kế bể bơi chi tiết, dựa vào bản vẽ thiết kế mà ta thực hiện đào móng bể. Khâu này giúp xác định kiểu dáng, kích thước bể bơi dựa vào bản vẽ. Khâu đào móng cần sử dụng máy móc chuyên dụng như cần cầu, máy xúc để đào móng bể bơi như hình dạng được xác định đạt chuẩn nhất.

Đào móng định hình kiểu dáng hồ bơi

Đào móng định hình kiểu dáng hồ bơi

Bước 2: Tiến hành đổ móng sàn bể bơi 

Bước này cần gia cố kết cấu móng bể bằng hệ thống dầm thép. Khâu này giúp tăng khả năng chịu lực của kết cấu bể bơi. Lắp đặt hệ thép ở một số khu vực như phần đáy hay thành bể bơi. Đảm bảo công trình khi hoàn thiện không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, áp lực nước lên thành bể,…

Sau đó người ta sẽ thực hiện đổ bê tông. Yêu cầu bê tông cần có sử dụng cóc đạt chất lượng, kiểm soát và có nguồn gốc rõ ràng. Thực hiện đổ bê tông ở đáy bể theo nguyên lý đổ liền mạch, không đứt quãng và cần đổ đúng kỹ thuật là đổ từ xa đến gần, từ cao tới thấp. 

Lưu ý: công đoạn đổ bê tông cần chọn ngày không nắng quá gắt tránh tình trạng bê tông bị mất nước quá nhanh.

Tiến hành đổ móng sàn bể bơi

Tiến hành đổ móng sàn bể bơi

Bước 3: Đổ thành bể bơi

Lắp đặt hệ thống cốp pha, ván gỗ đảm bảo quá trình thi công dễ dàng,. Công đoạn này giúp cố định kết cấu bê tông khi hoàn thiện, tránh thành bể bơi bị xiêu vẹo hay sai hình dạng làm suy giảm chất lượng. 

Phần thành bể bơi được thực hiện đổ bê tông thành các khối hoàn chỉnh. Độ dày thành bể bơi được làm theo đúng tiêu chuẩn, sau khi đổ bê tông cần thực hiện bảo dưỡng để tránh hiện tượng nứt, chân chim gây thấm nước khi đi vào sử dụng.

Đổ thành bể bơi

Đổ thành bể bơi

Bước 4: Lắp đặt đường ống nước và thiết bị bể bơi

Thiết kế hệ thống đường điện và hệ thống đường ống theo như bản vẽ đã thiết kế đảm bảo tính đồng bộ và khoa học. Bản vẽ đã được tính toán kỹ càng sao cho tối ưu và thuận tiện nhất. Hệ thống điện đảm bảo an toàn, đường ống kết nối với nguồn cấp nước để cho hệ thống tuần hoàn vận hành tốt nhất. 

Tiến hành lắp đặt các thiết bị như bình lọc, máy bơm, điện phân muối, bình châm hóa chất,… 

Lắp đặt đường ống nước và thiết bị bể bơi

Lắp đặt đường ống nước và thiết bị bể bơi

Bước 5: Khâu chống thấm cho bề mặt bể bơi

Sau khi bê tông đạt cường độ, tiếp tục thực hiện tháo dỡ cốp pha, vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công. Sau đó, bắt đầu chống thấm cho bể bơi bằng phụ gia chuyên dụng để chống thấm như sika latex, intoc,… Thực hiện chống thấm theo kỹ thuật thuận, nghịch, chống thấm ống xuyên thành bể,…bằng cách phù từ 2-3 lớp để tránh bể bị ngấm nước tốt nhất, ảnh hưởng đến kết cấu chung bể bơi.

Khâu chống thấm cho bề mặt bể bơi

Khâu chống thấm cho bề mặt bể bơi

Bước 6: Tiến hành ốp lát đáy bể, thành bể và khu vực xung quanh

Ở khâu này, bạn có thể lựa chọn nhiều loại vật liệu ốp lát đa dạng như gạch mosaic, gạch men, các loại đá sọc dưa,… Mặt sàn bể bơi cũng có thể lựa chọn sàn nhựa ngoài trời để tăng tính thẩm mỹ cho bể bơi, vệ sinh làm sạch thuận tiện, đảm bảo hạn chế trơn trượt cho con người khi sử dụng.

Tiến hành ốp lát đáy bể, thành bể và khu vực xung quanh

Tiến hành ốp lát đáy bể, thành bể và khu vực xung quanh

Bước 7: Decor cảnh quan bể bơi theo yêu cầu chủ đầu tư

Đây là khâu cuối cùng hoàn thiện bể bơi. Dựa vào gu thẩm mỹ của gia chủ, bên thi công sẽ tiến hành trang trí theo. Một số thiết bị hay được sử dụng giúp tăng tính thẩm mỹ và tạo cảnh quan đẹp mắt như hệ thống đèn, thác tràn, ô và ghế ngồi, trồng cây và hoa hay lắp đặt thang hồ bơi, cá heo phun nước,…

Địa chỉ thiết kế lắp đặt bể bơi chất lượng

AZ CORP là đơn vị lắp đặt thiết bị bể bơi gia đình uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi tự tin khẳng định giá trị thương hiệu qua sự chuẩn bị nguồn nhân lực dồi dào. Trang thiết bị cơ giới thi công bài bản đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Khách hàng cần sáng suốt lựa chọn công ty thi công hồ bơi có tiếng và kinh nghiệm. Một công ty hồ bơi chuyên nghiệp luôn hỗ trợ tốt cho khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Hãy để AZ CORP đồng hành cùng công trình của bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.